Cách đối phó với cảnh sát giao thông dừng xe oan | Kinh nghiệm vàng bỏ túi

Ngọc Lãm   Tháng Năm 3, 2017   Chức năng bình luận bị tắt ở Cách đối phó với cảnh sát giao thông dừng xe oan | Kinh nghiệm vàng bỏ túi

Liên hệ trung tâm

Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Hà Nội.

Địa chỉ: 584 - Đường Láng- Hà Nội

Phone: 0969 160 792

Cách đối phó với cảnh sát giao thông dừng xe oan | Kinh nghiệm vàng bỏ túi
5 (100%) 62 votes

Kinh nghiệm xử lý, đối phó với cảnh sát giao thông dừng xe oan theo luật giao thông đường bộ năm 2017

Hầu hết mọi người đều cảm thấy bối rối, lo sợ khi bị cảnh sát giao thông dừng xe… ngay cả khi bạn thấy rằng mình không vi phạm gì. Sau đây là kinh nghiệm xử lý, đối phó với cảnh sát giao thông dừng xe oan quý báu mà trung tâm Thibangxemay.net đã đúc kết, tổng hợp giúp các bạn.

Tham khảo:  + Thi bằng lái xe máy A2 tại Hà Nội

Những điều cần biết khi xử lý, đối phó với cảnh sát giao thông

Phần lớn các vụ vi phạm giao thông là do người điều khiển giao thông chưa nắm rõ luật. Một số trường hợp, CSGT sẽ dựa vào sơ xuất nhỏ này để “làm tiền”. Đừng cố gắng tìm cách xin xỏ công an giao thông, mà hãy dựa trên những kinh nghiệm khi gặp cảnh sát giao thông sau đây để đối chất.

Khi bị CSGT yêu cầu dừng phương tiên, bạn hãy hỏi rõ lý do dừng xe. Chỉ có 2 trường hợp CSGT được dừng xe: một là kiểm tra hành chính, hai là xử lý lỗi vi phạm. Nếu kiểm tra hành chính thì buộc CSGT phải có mệnh lệnh, kế hoạch, chiến dịch của cấp Quận điều xuống. Với TH xử lý lỗi vi phạm luật giao thông đường bộ thì CSGT phải chứng minh được lỗi vi phạm của bạn. Không bao giờ đưa giấy tờ trước khi CSGT chưa chứng minh được lỗi vi phạm.

Hoặc là bạn có thể thực hiện ghi âm, quay phim lại. Nếu như CSGT nói: “Chúng tôi sẽ đưa xe của anh về đồn giải quyết.” Bạn hãy bình tĩnh đối phó với cảnh sát giao thông: “Vâng! Tôi sẽ kiện đồng chí về tội vu khống và thực hiện sai luật. Đồng chí có cần tôi nhắc lại điều 3 nguyên tắc xử lý vi phạm hành chính – luật xử lý vi phạm hành chính không?”

Cách đối phó với cảnh sát giao thông khi bị dừng xe oan

Cách đối phó với cảnh sát giao thông khi bị dừng xe oan | Luật giao thông đường bộ

Bên cạnh đó, chỉ có CSGT mang theo thẻ xanh của csgt mới được dừng xe xử lý (hay còn gọi là thẻ tuần tra). Còn CSGT khác họ chỉ được phép khi có lệnh điều động hỗ trợ bằng văn bản có hiệu lực pháp lý. Nhớ để ý thời hạn văn bản, số người được điều động để tránh phải đóng tiền phạt không đáng có. Hãy yêu cầu CSGT xuất trình thẻ xanh. Người dân có quyền giám sát tất cả các việc làm của CSGT. Đó là quyền dân chủ công dân, CSGT cũng như người dân, là công an trước hết cũng là công dân, hơn ai hết CSGT phải hiểu được điều đó!

Hãy lưu lại và chia sẻ để nhớ những mẹo khi gặp cảnh sát giao thông này nhé!

Theo luật xử lý vi phạm hành chính: “Người có thẩm quyền xử lý vi phạm hành chính phải chứng mình được hành vi  vi phạm hành chính. Cá nhân, tập thể được coi là vi phạm hành chính được tự mình, hoặc người đại diện hợp pháp chứng minh bản thân không vi phạm hành chính.”

Hãy ghi âm và nói trước:“Tôi sẽ chấp hành xuất trình giấy tờ đầy đủ nếu các anh làm đúng luật. Không các anh lại bảo là tôi chống người thi hành công vụ.”

Các bạn hãy thật cứng rắn lựa lời mà nói sao cho việc CSGT dừng xe mình không phải là phạt mình nữa, mà chỉ là cảm thấy mình sai và nhắc nhở mình thôi.

LƯU Ý! Để giúp các bạn ghi nhớ mức phạt khi vi phạm và tăng kiến thức xử lý khi gặp cảnh sát giao thông. Tránh cãi chày cãi cối do thiếu hiểu biết về luật và tránh trường hợp bị phạt oan. thibangxemay.net đã tổng hợp các lỗi vi phạm giao thông dễ bị CSGT soi mói nhất!  “https://goo.gl/JpJx8h

Chi tiết xem tại : “Các lỗi vi phạm giao thông dễ bị CSGT soi mói nhất

Trên đây là cách xử lý khi gặp cảnh sát giao thông chưa nắm rõ luật hoặc lạm dụng làm sai luật. Các bạn hãy ghi nhớ để tăng kiến thức, kinh nghiệm gặp cảnh sát giao thông nhé!

Thibangxemay.net – An toàn cùng bạn trên mọi nẻo đường

Ý kiến của bạn

Bình luận