Bạn chắc chắn sẽ đỗ 100% khi biết những mẹo thi bằng lái xe máy này!

      Chức năng bình luận bị tắt ở Bạn chắc chắn sẽ đỗ 100% khi biết những mẹo thi bằng lái xe máy này!

Liên hệ trung tâm

Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Hà Nội.

Địa chỉ: 375A - Trường Chinh - Hà Nội

Phone: 0886465863 - 0337618405

Bạn chắc chắn sẽ đỗ 100% khi biết những mẹo thi bằng lái xe máy này!
Rate this post

Mẹo thi bằng lái xe máy đỗ 100%

Theo thống kê, ở Hà Nội chỉ có 60% số lượng người đỗ khi thi bằng lái xe máy. Đây là con số thực tế được thống kê từ tất cả các trung tâm, sân thi từ năm 2016 đến nay. Vậy là vẫn có rất nhiều trường hợp phải thi lại, học lại,… rất mất thời gian và tốn tiền bạc của học viên. Ngày hôm nay, trung tâm Thibangxemay.net sẽ chia sẻ với các bạn mẹo thi bằng lái xe máy, nhằm giúp các bạn đạt kết quả tốt nhất khi thi sát hạch.

Thi bằng lái xe máy có hai phần chính là lý thuyết và thực hành. Làm thế nào để thi đạt điểm cao hoặc tốt nhất hoặc đạt điểm tối đa trong cả hai phần thi là điều ai cũng mong muốn. Chẳng ai muốn “tạch” trong kỳ thi bằng lái xe máy cả… Đặc biệt là phần thực hành, tưởng dễ, tưởng hằng ngày cứ chạy xe vô thi là pass, chưa chắc đâu nhé! Cần biết những mẹo thi bằng xe máy dưới đây để đạt được điểm tối đa nè!

Đầu tiên là mẹo thi lý thuyết bằng lái xe máy:

Phần thi này gồm 20 câu hỏi trắc nhiệm. Đổi với thi bằng lái xe A1, bạn cần vượt từ 16-20 câu bạn để đỗ phần này. Đối với thi bằng xe máy A2 cần phải đúng từ 18 câu trở lên. Lưu ý! sẽ có câu trả lời có cả 2 đáp án. Hãy tỉnh táo để lựa chọn câu trả lời chính xác nhất.

Bạn cần vượt phần thi này mới có thể thi tiếp phần thi thực hành. Hãy đọc qua các sách dạy về luật giao thông đường bộ, hệ thống biển báo giao thông đường bộ. Các bạn có thể mua tại các Trung tâm sát hạch lái xe hoặc Cửa hàng Sách giáo dục. Hoặc có thể tham khảo trên Internet tại đây:

Hệ thống biển báo giao thông đường bộ mới nhất năm 2017

Mẹo thi bằng lái xe máy đỗ 100%

Thi lý thuyết sát hạch lái xe hạng a1 – Mẹo thi bằng lái xe A1

Mẹo thi bằng lái xe máy phần thi thực hành

Thi bằng xe máy khó nhất là phần này. Phần lớn học viên không đỗ khi thực hành là do tay lái yếu, ít tham gia giao thông hoặc là do tâm lý.

 

Phần thực hành gồm có các mục: xuất phát đi vòng số 8 (H1); lái xe đi đường thẳng (H2); đi đường zích zắc (H3) và cuối cùng là đi đường mấp mô (H4). Các bạn lưu ý như sau:

1) Xuất phát vòng số 8 các bạn chỉ đi 1 vòng rưỡi (H1)

Nên nhìn các bạn đi trước để xem nhé. Lúc đầu vào có thể chạm vạch (không quá 1 lần). Giám khảo sẽ bỏ qua đoạn này bạn không cần lo lắng quá, phải thoải mái mới thi tốt được. Các bạn nên để xe về số 2, 3 đi sẽ đầm máy hơn. Số 1 sẽ khiến bạn bị bốc máy, dễ bị chạm và vượt ra khỏi vòng số 8.

Nếu đi số 4 xe sẽ yếu hơi, đến đoạn cua các bạn ga lên không được sẽ chết máy bằng chống chân các bạn sẽ bị loại. Mình thì để số 3, mục đi mấp mô. Chính mục này mình đã được thấy một bạn do run thay quá nên khi đi vào đường mấp xe sẽ nẩy và bật ra ngoài.

Chú ý! khi qua được đoạn đường thẳng các bạn về số 2 hoặc 3 . Đường mấp mô sẽ có các bậc (không quá cao đâu các nhau đủ để xe bạn lên và xuống) khi bánh trước gần đến cái bậc bạn nhích ga cho nó vượt qua. Sau đó thả ga cho bánh sau tự lên theo quán tính. Cứ tiếp tục thế sẽ qua được mục mấp mô này.

2) Lái xe đi đường thẳng (H2)

Đây là phân thi dễ nhất, học viên nên ga đều tay, ngồi đúng tư thế, giữ tốc độ ổn định khoảng 30 – 35 km/h.

3) Lái xe đi đường ziczac (H3)

Đường ziczac này thực tế là các chướng ngại vật, các bạn chỉ cần tập trung, bình tĩnh, khéo léo một chút là được bởi vì các chướng ngại vật cách khá xa nhau.

4) Cuối cùng là lái xe đi đường gồ ghề (H4)

Đi qua đường gồ ghề yêu cầu đi chậm và tập trung giữ vững tay lái. Phần thi này, các bạn đi với tốc độ chậm hơn, khoảng 20-30km, giữ vững tay lái, ngồi đúng tư thế.

Bài thi bằng lái xe máy phần thi thực hành tổng điểm là 100, bạn đạt từ 80 điểm trở lên là hoàn thành bài thi. Cụ thể đi dễ hay khó bạn phải vào đi mới biết. Bật mí cho bạn một bí mật là không có kì thi nào lại dễ như thi bằng xe máy 😀

Mẹo thi bằng lái xe máy đỗ 100%

Thi bằng lái xe máy tại Hà Nội

Một số lưu ý cần quan tâm khi thực hành thi bằng lái xe:

  • Sẽ thi bang lai xe may bằng xe của trung tâm, loại xe Wave ZX, RS;
  • Xe máy luôn nổ sẵn và để số sẵn số 3, các bạn chỉ việc đi thôi;
  • Trong lúc người khác đang thi trong hình bạn tập trung lắng nghe giám khảo gọi tên và quan sát;
  • Thực hiện xong 4 bài thi bạn trả xe máy về điểm xuất phát, trả mũ bảo hiểm và không tắt máy. Sau đó bạn cầm chứng minh thư lên bàn giám khảo để lấy giấy hẹn;

Chúc các bạn thi tốt! 😀

TRUNG TÂM SÁT HẠCH VÀ ĐÀO TẠO LÁI XE THIBANGXEMAY.NET – CHUYÊN ĐÀO TẠO VÀ TỔ CHỨC CÁC KHÓA HỌC BẰNG LÁI XE MÁY TẠI HÀ NỘI.

Ý kiến của bạn

Bình luận