Chuyện “lạ” trên đường Đà Nẵng: Tấm gương anh CSGT Đà Nẵng

Ngọc Lãm   Tháng Năm 17, 2017   Chức năng bình luận bị tắt ở Chuyện “lạ” trên đường Đà Nẵng: Tấm gương anh CSGT Đà Nẵng

Liên hệ trung tâm

Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Hà Nội.

Địa chỉ: 584 - Đường Láng- Hà Nội

Phone: 0969 160 792

Chuyện “lạ” trên đường Đà Nẵng: Tấm gương anh CSGT Đà Nẵng
5 (100%) 1 vote

Chuyện thì lạ thật, đáng quan tâm thật, bởi nó chưa từng xảy ra trên từng cây số dù liên quan tới các anh cảnh sát giao thông (csgt) vốn là lực lượng luôn làm “nóng” những cung đường.

Họ được mang họ “Núp” để thực thi thực nhận những “chai”, những “lít” kèm những lời chửi thề cho sướng miệng. Đà Nẵng nổi tiếng một thời vì có cán bộ cảnh sát giao thông viết “nickname” tên mình theo ký hiệu nguyên tố hóa học đại loại như Cu, Al, Fe, Mn… để bảo kê cho xe quá tải, xe chạy vào đường cấm. Ông này sau bị huyền chức giải nghệ và từ đó chấm dứt cảnh bảo kê xe quá tải của CSGT Đà Nẵng.

CSGT Đà Nẵng - Bao dung - Nhân từ

Cảnh sát giao thông Đà Nẵng – Bao dung – Nhân từ

Thế nhưng cho đến bây giờ, các câu chuyện thường ngày về CSGT kiểu này không còn xuất hiện ở Đà Nẵng, Ở thành phố này đã xuất hiện chuyện “lạ”.

Chuyện “lạ” trên đường Đà Nẵng: những tấm gương anh cảnh sát giao thông

Một nhóm bạn trẻ kể rằng, lần đầu tiên đến Đà Nẵng họ kẹp ba trên một chiếc xe máy để đi xem cầu sông Hàn quay. Thế là họ bị CSGT Đà Nẵng thổi còi yêu cầu dừng xe. Người lái xe chắc mẩm sẽ “ăn đòn”, thế nhưng họ chỉ bị nhắc nhở về việc đi xe máy kẹp 3 người không đội mũ bảo hiểm và không bị phạt. Mấy anh CSGT còn hối thúc “Đi mau đi kẻo không kịp xem cầu sông Hàn quay”.

Cùng kể chuyện “lạ” về CSGT Đà Nẵng với ấn tượng tốt, một bạn trẻ khác cho biết, có lần mình chạy ô tô vượt cầu sông Hàn lúc 18 giờ, qua cầu bị tuýt còi, CSGT nói đã đến giờ cấm xe ô tô qua cầu. Mình giải thích rằng mình là dân tỉnh lẻ đến không biết, cái biển khá nhỏ lại treo hơi cao nên không thấy và vì xe cộ quá nhiều. Thật bất ngờ, chú CSGT cho đi và hứa sẽ đề nghị sửa lại cái biển báo cho vừa mắt.

Nhóm bạn khác đưa lên mạng thông tin chắc như cua gạch rằng, ở Đà Nẵng nếu người tham gia giao thông mà chưa biết thì cảnh sát giao thông chỉ nhắc nhở để lần sau không phạm lỗi nữa.

Các xe máy, ô tô có biển số nơi khác đến Đà Nẵng đều được nhắc nhở dù đi vào đường cấm, đi ngược chiều mà không hề là nạn nhân của phương châm lấy phạt làm gốc như ở các nơi.

Những cách xử lý khiến cho người dân “không thể nổi nóng” của CSGT Đà Nẵng

Ở Đà Nẵng, CSGT còn có cách xử lý như đứng trông trẻ giùm để người lớn về nhà lấy mũ bảo hiểm cho trẻ khiến nhiều ông bố, bà mẹ đãng trí không thể nổi nóng. Lại có trường hợp anh em yêu cầu mua giùm một người tàn tật vài chiếc kẹo gum thay vì nộp phạt.

Mới đây CSGT Đà Nẵng lại có “sáng kiến” thực hiện cách xử phạt vi pham giao thông thân thiện, hài hước và bao dung khiến người vi phạm phải tâm phục, khẩu phục. Đó là thay vì xử phạt bằng tiền phạt CSGT Đà Nẵng lại yêu cầu người vi phạm ghi 20-30 lần câu “Tôi hứa sẽ không đi ngược chiều nữa”.

Xử phạt người vi phạm Luật Giao thông đường bộ đi ngược chiều bằng hình thức chép phạt – chuyện tưởng đùa ở trường tiểu học mà lại có thật tại TP Đà Nẵng. Những ngày qua, câu chuyện về một chiến sĩ CSGT Đà Nẵng thay vì phạt tiền 4 sinh viên đi vào đường ngược chiều đã yêu cầu người vi phạm chép phạt 30 lần câu “Tôi hứa không đi ngược chiều nữa” đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.

CSGT Đà Nẵng có những cách xử phạt hay, đầy tính nhân văn khiến người dân cảm phục và thích thú.

Ước mơ làm CSGT của một cậu bé tại Đà Nẵng

Cho đến nay, câu chuyện CSGT Đà Nẵng thực hiện ước mơ làm cảnh sát của một bệnh nhi được thông tin rộng rãi thì hành xử nhân văn của các anh chiếm trọn trái tim người dân thành phố Đà Nẵng. Chú “lính chì dũng cảm này” không may mắc bệnh hiểm nghèo nhưng cu cậu rất mê hình ảnh của người chiến sĩ CSGT, em nêu nguyện vọng với các chú và được đáp ứng nguyện vọng chính đáng. Khỏi phải bàn cu cậu thích thú, sung sướng và hạnh phúc nhường nào sau mỗi lần nhìn lại hình ảnh bản thân mình trong bộ sắc phục CSGT. Đây là việc xưa nay hiếm!

Tâm gương anh cảnh sát giao thông

CSGT TP Đà Nẵng đáng được tôn vinh để công an các tỉnh, thành khác học tập, noi theo cách cư xử với người dân bao dung, nhân văn mà kết quả. Nhiều người cho rằng, chính lối hành xử đầy tích cực của lực lượng CSGT đã làm cho hình ảnh của Đà Nẵng thêm đẹp trong mắt bạn bè, du khách gần xa, góp phần xây dựng Đà Nẵng thành một nơi đáng sống.

Ý kiến của bạn

Bình luận