Tăng thuế xăng lên 8000 đồng/lít là trách nhiệm của công dân với đất nước

Ngọc Lãm   Tháng Năm 17, 2017   Chức năng bình luận bị tắt ở Tăng thuế xăng lên 8000 đồng/lít là trách nhiệm của công dân với đất nước

Liên hệ trung tâm

Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Hà Nội.

Địa chỉ: 584 - Đường Láng- Hà Nội

Phone: 0969 160 792

Tăng thuế xăng lên 8000 đồng/lít là trách nhiệm của công dân với đất nước
5 (100%) 1 vote

Tăng thuế xăng lên 8000 đồng/lít

Chủ tịch Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam cho rằng: “Là người công dân Việt Nam, phải có nghĩa vụ nộp thuế, đóng góp cho ngân sách. Khi thuế nhập khẩu giảm tiếp xuống 0% thì phải tăng thuế khác để bù vào.” Và hiện tại là tăng thuế xăng lên 8000 đồng/lít!

Phát biểu tại Hội thảo thị trường xăng dầu và thể chế diễn ra sáng nay (16/5), ông Phan Thế Ruệ là chủ tịch hiệp hội Xăng dầu Việt Nam cho hay: “Về động tĩnh tăng thuế bảo vệ môi trường lên 8000 đồng/lít nhưng chưa có lộ trình cụ thể. Chúng tôi rất ủng hộ sớm điều chỉnh thuế nội địa lên, ít nhất là đưa thuế tiêu thụ đặc biệt và bảo vệ môi trường lên làm sao cho chiếm trên 50% cơ cấu giá để đảm bảo ngân sách Nhà nước”

“Là người công dân Việt Nam phải có nghĩa vụ nộp thuế, nộp ngân sách! Tăng thuế xăng là chuyện phải làm!” ông Ruệ nhấn mạnh

Theo đó, thuế bảo vệ môi trường đối với xăng được nâng từ mức trần hiện hành là 4000 đồng/ lít lên 8000 đồng/lít; nhiên liệu bay tăng lên mức 6000 đồng; các loại dầu diesel, ma dút, nhờn kịch khung là 4000 đồng/lít. Thuế bảo vệ môi trường với xăng E5, E10 cũng được đề xuất kịch trần lần lượt là 7200 đồng/lít và 6800 đồng/lít.

Tăng thuế bảo vệ môi trường - tăng thuế xăng lên 8000 đồng/lít

Tăng thuế bảo vệ môi trường – tăng thuế xăng lên 8000 đồng/lít

Cân nhắc mức tăng thuế xăng dầu

Ngay khi dự thảo được công bố, người dân và chuyên gia đặt câu hỏi: Tăng thuế bảo vệ môi trường xăng dầu vì mục đích gì? Tăng thuế xăng “thu ngân sách” hay thực sự bảo vệ môi trường? Nếu vì bảo vệ môi trường, việc chi ngân sách sẽ như thế nào?… Rất nhiều câu hỏi được đặt ra khi được biết dự định tăng thuế bảo vệ môi trường xăng lên 8000 đồng/lít.

Thực tế, thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu đã không ít lần được đưa ra bàn với mục đích góp phần giải bài toán “thiếu hụt ngân sách!!!

Chuyên gia kinh tế Lê Đăng Doanh cho rằng với mức tăng 8000 đồng thuế môi trường cho mỗi lít xăng như đề xuất trong dự thảo là cao. Điều này làm tăng chi phí vận tải, hàng hóa hành khách và rất nhiều chi phí liên quan.

Hiện nay thuế bảo vệ môi trường với mặt hàng xăng đang là 3000 đồng/lít. Nếu có tăng cũng chỉ nên tăng 1000-2000 đồng/lít.

Chúng ta đã cam kết hội nhập, thuế giảm xuống, Bộ Tài Chính cần nghĩ ra cách khác để tăng các nguồn thu ngân sách.

Hơn nữa, với nguồn thu tăng thếm, cần phải quản lý việc chi chặt chẽ để thực sự bảo vệ môi trường. “Môi trường đã tới giới hạn không thể chịu đựng được, cần phải tổ chức bảo vệ, xử lý nước thải, chất thải… Thủ tướng đã nói: chi tiêu ngân sách phải công khai rõ ràng vì tiền của dân. Không thể có tình trạng thu nhưng cối cùng lại không hề chi cho môi trường.” TS Doanh nói.

Tăng thuế xăng: người dân chịu thiệt, doanh nghiệp lo lỗ nặng

Rất nhiều doanh nghiệp lo lỗ nặng nếu dự thảo được thông qua khi việc tăng thuế bảo vệ xăng dầu sẽ khiến giá xăng tăng theo, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.

Ông Khúc Hữu Thanh Hải, Giám đốc công ty Vận tải Đất Cảng (Hải Phòng), phân tích giá xăng dầu hiện chiếm tỷ trọng lớn trong chi phí giá thành. Ở thời điểm này, doanh nghiệp vận tải đã gặp nhiều khó khăn về cơ chế, chính sách, thuế phí, phí cầu đường, áp lực cạnh tranh… Ông Hải tính toán với mức tăng thuế xăng lên 8000 đồng/lít, doanh nghiệp giảm lợi nhuận xuống 30%, sẽ lỗ nặng.

Người tiêu dùng cũng vô cùng hoang mang khi tăng thuế xăng. Việc chi trả cho các phương tiện đi lại hằng ngày như xe máy, ô tô sẽ nặng nề hơn. Bên cạnh đó, các mặt hàng khác cũng leo thang. Rất nhiều bất cập sẽ xảy ra. Người tiêu dùng là người cuối cùng chiệu thiệt.

Giá xăng Việt Nam cũng đã khá cao so với thế giới và các nước trong khu vực. Áp lực tăng thuế bảo vệ môi trường dẫn đến xăng tăng giá, trong khi nề kinh tế Việt Nam chưa khởi sắc sẽ tạo gánh nặng cho doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Ý kiến của bạn

Bình luận